HQV FORUM
Chào mừng bạn đến với diễn đàn của học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt, Yên Bái - diễn đàn dành cho không chỉ học sinh của trường mà bất kì ai yêu trường và muốn giao lưu, chia sẻ.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể dùng tài khoản chung để đăng nhập, tên tài khoản chung: hoangquocviet.yenbai mật khẩu hoangquocviet.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệ

hqvtranyen@gmail.com hoặc nick yahoo chat hqvtranyen

LoveStory
HQV FORUM
 :: 

Giảng đường học tập

 :: 

Kinh nghiệm học tập


HQV FORUM CHÀO MỪNG CÁC BẠN, HÃY CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG LỚP, NGHỀ NGHIỆP, CUỘC SỐNG CỦA BẠN. CHÚC CÁC BẠN THÀNH ĐẠT VÀ LUÔN NHỚ MÃI NHỮNG KỈ NIỆM VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Share | 
 

 BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MỘT TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC?

Go down 
Tác giảThông điệp
trangnh

avatar

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 08/04/2010

Bài gửiTiêu đề: BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MỘT TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC?   Thu Apr 08 2010, 14:40

Tốt nghiệp THPT, hầu hết các bạn học sinh đều ước mơ được bước tiếp vào cánh cửa Đại học. Bởi lẽ, vào Đại học sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai. Nhưng tôi chắc chắn một điều, con đường vào thẳng Đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công.
Tôi biết, có nhiều bạn cũng nghĩ Đại học không phải là con đường duy nhất. Nhưng không ai dám tự tin đi theo con đường khác, kết quả cuối cùng là họ lại đổ dồn vào một con đường quen thuộc - con đường vào Đại học.
Đó cũng chính là gánh nặng của bao nhiêu người không có đủ khả năng để biến ước mơ đó thành hiện thực. Có những bạn đằng đẵng theo đuổi con đường Đại học nhiều năm, tốn rất nhiều thời gian và chi phí, nhưng kết quả thu về lại không như mong đợi. Có những bạn vào được Đại học rồi, nhưng gia đình không có đủ kinh tế cho các bạn theo học. Với sinh viên hai năm đầu, các bạn cũng chưa được học vào chuyên ngành, chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể làm thêm. Tất cả đều phụ thuộc vào sự chu cấp của gia đình nên nhiều bạn đã phải bỏ ngang con đường Đại học.
=> Vậy thì tại sao bạn không chọn một con đường vòng chắc chắn hơn để đến với cái đich thành công?

Tại sao tôi lựa chọn con đường học Trung cấp?

Tôi là một học sinh có lực học không tồi nhưng tôi đã thi trượt Đại học. Cảm giác lúc đó thật tệ, tôi cảm thấy tương lai của mình dường như đóng lại. Tôi đã thực sự cố gắng rất nhiều, nhưng kết quả lại không như mong đợi. Tôi nghĩ đến cảm giác của gia đình, người thân, bạn bè…và chính bản thân. Thực sự lúc đó tôi đã suy sụp.
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Dừng lại con đường học vấn ở đây ư? Tôi không thể dừng lại được vì tôi còn rất muốn tiếp tục đi học để có kiến thức, và nếu không tiếp tục học tập thì tôi biết chắc tương lai của tôi sẽ không thể vững chắc. Tôi sẽ không có đủ khả năng để làm những công việc mà mình yêu thích.
Tôi cũng không thể ở nhà một năm để chờ đợt thi Đại học tiếp theo vì sau một thời gian dài như vậy, liệu tôi còn đủ động lực để ôn thi? liệu tôi có thể đỗ? Tôi muốn mình có được những câu trả lời chính xác cho tương lai chứ không phải là những câu hỏi mơ hồ như vậy.
Hơn thế nữa, thời điểm này bạn bè tôi đã đi học gần hết, có đứa đỗ Đại học, có đứa học Cao đẳng, cũng có đứa được gia đình hướng vào Trung cấp. Trong khi đó tôi lại đang chìm trong cảm giác có lỗi, xấu hổ với bản thân và sự kỳ vọng của gia đình. Trong lúc này, tôi cần một “lối thoát”.
Qua tìm hiểu và định hướng của gia đình, tôi quyết định sẽ lựa chọn một trường Trung cấp để học. Bởi tôi biết, với chính sách của Bộ giáo dục Đào tạo hiện nay sau khi học xong Trung cấp tôi có thể học liên thông lên các trường Cao đẳng, Đại học và được cấp bằng chính quy. Không những vậy, tốt nghiệp Trung cấp, tôi đã có kiến thức để có thể đi làm phụ giúp kinh tế cho bố mẹ, song song với việc học liên thông Đại học. Đây cũng là cách để tôi tiếp thu được những kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Với những kinh nghiệm như vậy, tôi nghĩ không phải bạn nào học Đại học cũng có được, bởi phải đến hai năm cuối các bạn mới học các môn chuyên ngành, mới có kiến thức để làm việc.
=> Như vậy, trong thời điểm này học Trung cấp là con đường vòng vững chắc để tôi tiếp cận với cái đích thành công

Và Tôi đã đến Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongdoCTM).

Cùng gia đình tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung cấp và qua tham khảo ý kiến của bạn bè, tôi biết đến trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Tôi cũng có một số người bạn học tại trường). Một trường Trung cấp tại Hà Nội, đào tạo đa hệ, đa ngành, có liên kết đào tạo chặt chẽ với nhiều trường Cao đẳng, Đại học lớn và các Hiệp hội Cao đẳng VACC (Việt Nam) , ACCC (Canada). Trường là đại diện duy nhất của ĐH Trà Vinh tại Hà Nội và là trường duy nhất liên kết đào tạo với ĐH Điện Lực ngành Công nghệ thông tin. Mức học phí cũng không quá cao so với mặt bằng chung tại Hà Nội.
Trong quá trình học tại DongdoCTM, tôi càng thấy rõ lựa chọn của mình là đúng. Cũng như các trường Trung cấp khác, chương trình đào tạo là như nhau, các trường khác cũng có liên thông nhưng với DongdoCTM tôi thấy rõ được sự khác biệt.
Hồi mới đến văn phòng Trường làm hồ sơ, các cô văn phòng tiếp đón tôi rất thân thiện, nhiệt tình. Đã tư vấn để tôi có quyết định lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Các thầy cô giáo trong trường đều là những giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm nên việc tiếp thu kiến thức của tôi rất dễ dàng. Hơn thế nữa, Nhà trường cũng có nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích.
Ngoài những kiến thức chuyên ngành, tôi còn được rèn luyện cả về đạo đức nghề nghiệp và kiến thức xã hội. Chương trình Đại học 4 năm trong khi chương trình Trung cấp chỉ có 2 năm, chính vì vậy tôi có thể tiếp thu những kiến thức chuyên ngành sớm hơn. Tôi còn được Nhà trường giúp đỡ tìm được một công việc làm thêm phù hợp với kiến thức đã được học tại trường để có điều kiện thực hành nghề nghiệp và có thêm thu nhập cho bản thân. Tiếp cận được với kiến thức thực tế tôi tin chắc nó sẽ giúp tôi phát huy khả năng làm việc tốt nhất trong tương lai.
Trong thời gian gần đây, Trường tôi cũng có nhiều đổi khác, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang và chất lượng hơn. Nhà trường cũng đã triển khai đưa thông tin, kết quả học tập của sinh viên lên Website. Thông tin được cập nhật liên tục, chính xác, sinh viên có thể qua đó theo dõi được tình hình học tập của mình cũng như các hoạt động của trường lớp. Các bậc phụ huynh qua đó cũng có thể theo dõi được kết qủa học tập của con em mình, đồng thời Website cũng là cầu nối trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường.
Hiện tại, Nhà trường có nhiều chương trình đào tạo, ngoài chương trình Trung cấp 2 năm, trường còn đào tạo Trung cấp hệ 1 năm, 3 năm, phù hợp với nhiều đối tượng tuyển sinh khác nhau. Hình thức liên thông cũng khá linh động, các bạn có thể lựa chọn chương trình học “cuốn chiếu” hoặc học theo tín chỉ, việc học sẽ được rút ngắn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, chỉ mất khoảng 4.5 năm các bạn đã có trong tay bằng Đại học (chỉ chậm hơn so với học thẳng ĐH 0.5 năm).
Gần đây nhất, Nhà trường có chương trình đào tạo liên thông đại học 2+2, đây là chương trình rất hay vì sau khi tốt nghiệp Trung cấp các bạn có thể liên thông lên Đại học. Sau 2 năm học Đại học trong nước, tuỳ khả năng và nguyện vọng của mỗi bạn, các bạn có thể quyết định học tiếp 0.5 năm Đại học trong nước (ĐH Trà Vinh cấp bằng) hoặc có thể lựa chọn con đường du học - học chuyển đổi 2 năm tiếp theo tại trường ĐH Vancouver Island-Canada (Trường ĐH Vancouver Island cấp bằng, bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận). Với những bạn có điều kiện và ước mơ được đi du học thì đây đúng là một lựa chọn hoàn hảo, một chân trời mở ra cho những hoài bão lớn.
=> Cho đến bây giờ, tôi đã chắc chắn một điều: Tôi đã đúng đắn khi chọn DongdoCTM là bước đệm cho thành công của mình
Hiện nay, Tôi đang học liên thông lên Đại học tại trường và là Kế toán của một trường Cấp III thuộc trung tâm Hà Nội. Trong thời gian sắp tới, nếu điều kiện cho phép, có thể tôi sẽ sang Canada du học nhằm trau dồi thêm kiến thức và nâng cao năng lực của bản thân để có được vị trí cao hơn trong công việc.
Nghĩ tới thời kỳ mới trượt đại học, tôi đã mỉm cười vì biết mình đã nhìn thấy được “ánh sáng cuối đường hầm”. Tôi đã lấy lại được niềm tin của bố mẹ cùng với sự kiêu hãnh của bản thân. Tôi đã được làm công việc mà mình yêu thích và có quyền mơ ước tới một tương lai rộng mở. Tôi đã chạm được tới thành công.
Viết bài này, Tôi muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ, đừng bao giờ lùi bước trước khó khăn, đừng bao giờ nghĩ, để đi đến thành công chỉ có một con đường duy nhất. Có rất nhiều con đường phù hợp với khả năng của mỗi người, nếu đã nỗ lực thì hãy tin vào thành công trong tương lai của mình. Tôi đã đúng khi lựa chọn DongdoCTM. Còn bạn…
Các bạn có thể truy cập vào Website của trường tôi để tìm hiểu thông tin: [You must be registered and logged in to see this link.]

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!
Về Đầu Trang Go down
 
BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MỘT TƯƠNG LAI VỮNG CHẮC?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HQV FORUM :: Giảng đường học tập :: Kinh nghiệm học tập-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com