HQV FORUM
Chào mừng bạn đến với diễn đàn của học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt, Yên Bái - diễn đàn dành cho không chỉ học sinh của trường mà bất kì ai yêu trường và muốn giao lưu, chia sẻ.

Vui lòng đăng nhập để có thể thảo luận và gửi bài. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký miễn phí rất đơn giản.

Các bạn có thể dùng tài khoản chung để đăng nhập, tên tài khoản chung: hoangquocviet.yenbai mật khẩu hoangquocviet.2011

Mọi rắc rối về diễn đàn vui lòng liên hệ

hqvtranyen@gmail.com hoặc nick yahoo chat hqvtranyen

LoveStory
HQV FORUM
 :: 

Giảng đường học tập

 :: 

Du học


HQV FORUM CHÀO MỪNG CÁC BẠN, HÃY CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG LỚP, NGHỀ NGHIỆP, CUỘC SỐNG CỦA BẠN. CHÚC CÁC BẠN THÀNH ĐẠT VÀ LUÔN NHỚ MÃI NHỮNG KỈ NIỆM VỀ MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU

Share | 
 

 Du học New Zealand – sự bảo chứng về chất lượng giáo dục

Go down 
Tác giảThông điệp
duhocinec01

avatar

Tổng số bài gửi : 120
Join date : 06/04/2012

Bài gửiTiêu đề: Du học New Zealand – sự bảo chứng về chất lượng giáo dục   Wed May 02 2012, 10:35

Nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand kết hợp với môi trường học tập an toàn đã làm cho New Zealand trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những học sinh mong muốn tìm kiếm một bằng cấp tốt cho tương lai. Hệ thống giáo dục New Zealand dựa trên hệ thống giáo dục của Anh quốc & đã được công nhận là một trong số các nước à đông đảo học sinh lựa chọn để tiếp tục bậc học cao hơn.
Cùng INEC khám phá sơ lược hệ thống giáo dục New Zealand & những lý do tại sao sinh viên quốc tế lựa chọn đất nước xinh đẹp này để phát triển tương lai của họ.

Sơ lược về hệ thống giáo dục của New Zealand
Hệ thống giáo dục của New Zealand dựa vào một số nguyên tắc mang tính định hướng sau đây:
- Các mô hình phù hợp với văn hóa ở bậc mẫu giáo.
- Giáo dục miễn phí & bắt buộc ở bậc tiểu học và trung học cho công dân New Zealand và người định cư dài hạn ở New Zealand.
- Công bằng trong việc lựa chọn sinh viên vào bậc đại học, phù hợp về mặt chi phí.
- Bằng cấp được đảm bảo về mặt chất lượng, có giá trị trên toàn thế giới.

New Zealand luôn khuyến khích để học sinh linh hoạt lựa chọn lối đi của riêng mình, giúp cho việc học tập và phát triển tương lai của họ không bị giới hạn. Mặc dù có rất nhiều mô hình cơ sở đào tạo khác nhau nhưng các chính sách quốc gia và chính sách quản lý chất lượng của giáo dục tại New Zealand luôn đảm bảo tính kế thừa và nhất quán trong toàn bộ hệ thống.

Giáo dục ở bậc Trung học:

- Hệ thống giáo dục Trung học của New Zealand tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. Chứng chỉ Trung học phổ thông của New Zealand có thể so sánh với những chứng chỉ như A level của Anh, hay chứng chỉ Trung học phổ thông ở một số bang của Úc.
- Chương trình dành cho các học sinh có độ tuổi từ 13 – 18 tuổi, bắt đầu từ lớp 9 – lớp 13. Một năm học chia thành 4 học kỳ, bất đầu từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12 của năm. Các kỳ nghỉ thường vào những tháng 4, 7, 9.
- Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ NCEA – chứng chỉ hoàn thành chương trình học Quốc gia. Đây là văn bằng trung học chính thức của quốc gia.
- Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối Trung học để chuẩn bị vào học chương trình định hướng tại New Zealand hoặc các nước nói tiếng Anh.
*Học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung nếu hoàn tất thành công chương trình lớp 12 và 13 tại chương trình Trung học New Zealand sẽ không phải cung cấp thêm bất cứ văn bằng vào về kỹ năng Anh ngữ để vào được Đại học.

Giáo dục ở bậc Đại học:

- Hiện tại, New Zealand có 36 cơ sở công lập đào tạo cở bậc Đại học, bao gồm 8 trường đại học, 21 viện công nghệ và trường bách khoa, 4 trường sư phạm, 3 wananga (cơ sở đào tạo đại học của người Maori).
- Năm học thường bắt đầu vào cuối tháng 2 đến tháng 11 của năm và được chia thành 2 học kỳ.
- Tất cả các trường đại học New Zealand đều có chương trình học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra còn có các khoá học Sau đại học & Cử nhân danh dự thường kéo dài thêm 1 năm.
- Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình Dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học. Các giai đoạn này kéo dài từ 28 tuần đến 1 năm.
- Hệ thống văn bằng của bậc này được chia thành 10 cấp độ (level):
+ Chứng chỉ (thấp nhất): level 1 – level 4
+ Cao đẳng: level 5 – level 6
+ Cử nhân/ chứng chỉ Sau đại học: level 7
+ Cử nhân danh dự: level 8
+ Thạc sĩ: level 9
+ Tiến sĩ (cao nhất): level 10


Những lý do chọn học tại New Zealand

1. Bằng cấp đạt chuẩn quốc tế:
- New Zealand có một nền giáo dục chất lượng quốc tế. Bằng cấp của New Zealand có thể so sánh với bằng Cử nhân của Anh, Úc và được chấp nhận để đăng ký cho các khóa Sau đại học tại các trường đại học trên thế giới với điều kiện điểm và các yêu cầu chuyên môn ngành học được đáp ứng.
- Trong nghiên cứu về đánh giá các chương trình giáo dục cho học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác & Phát triển kinh tế (OECD), hệ thống giáo dục của New Zealand được đánh giá rất cao. Trong nghiên cứu PISA gần đây nhất, New Zealand được xếp trong top 4 các quốc gia hàng đầu với các tiêu chí như khả năng đọc & khoa học, top 8 khả năng toán học. Các trường đại học ở New Zealand được xếp vào nhóm 500 trường đại học hàng đầu thế giới theo Tạp chí Times Higher Education hay Shanghai Jiao Tong.

2. Môi trường sống tuyệt vời:
- Với cảnh sắc thiên nhiên được ưu đãi và nền văn hóa giàu bản sắc, New Zealand thực sự là một thiên đường cho sinh viên quốc tế trải nghiệm & khám phá.
- Tính cách người dân thân thiện, dễ dàng đón nhận những nền văn hóa khác nhau. Khi đến đây, sinh viên quốc tế được đón tiếp nồng nhiệt cùng với cơ hội cho những tình bạn lâu dài.
- Tại các thành phố chính của New Zealand, các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm vô cùng đa dạng & phong phú; các quán cà phê, cinema, trung tâm mua sắm có ở khắp nơi sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên.

3. Cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy tiến bộ:
- Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Với trường học được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Sỉ số sinh viên trong lớp học ít hơn, điều đó sinh viên có nhiều hơn các cơ hội trao đổi cũng như nhận được khá nhiều sự quan tâm từ giảng viên & đội ngũ trợ giảng.
- Với truyền thống trẻ trung và phóng khoáng, New Zealand đã học hỏi để tự lực cánh sinh và vượt mọi khó khăn theo con đường riêng của mình trên thế giới. Điều đó được phản ánh vào phương pháp giảng dạy. Giáo viên luôn khuyến khích sinh viên phát triển ý tưởng và đề ra các giải pháp thông minh không nặng về lý thuyết và không sử dụng phương pháp học vẹt. Chính kiểu tư duy mới mẻ này đã dẫn đến sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp và các cộng đồng trên thế giới.

4. Mức sống và học phí cân bằng với các nước khác:
- New Zealand có mức học phí & sinh hoạt phí hợp lý so với các nước Tây Âu. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 1/2 chi phí học tại Hoa Kỳ. Học phí thường không tăng quá cao hàng năm giúp New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với mức chi phí thấp..
- Khi đồng Đô-la Úc và Mỹ càng ngày càng tăng cao thì Đô-la New Zealand vẫn rất ổn định trong suốt nhiều năm. Điều đó giúp sinh viên ước tính được chi phí học tập của mình trong suốt quá trình học mà không sợ sự chênh lệch quá nhiều so với dự tính ban đầu
- Ngoài việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand 2 năm theo Chính sách Nhập cư có tay nghề.

5. Bắt nhịp thế giới nhanh chóng:
- Người New Zealand luôn cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cũng như đón đầu xu hướng phát triển của thế giới cũng như được đánh giá cao với những ý tưởng mới & rất giỏi trong việc truyền đạt lối suy nghĩ sáng tạo. Điều này rất có ý nghĩa khi các du học sinh sẽ được tiếp cận với những gì tiên tiến nhất trong chương trình học thuật.

Thêm một điều quan trọng cho việc du học sinh chọn học tại đất nước xinh đẹp này chính là cơ hội làm việc & định cư lâu dài. Với diện tích khá rộng lớn nhưng dân cư lại thưa thớt, Chính phủ New Zealand đã đưa ra Chính sách Nhập cư có tay nghề, điều đó có nghĩa là sinh viên sau khi hoàn tất khóa học dài 2 năm tại New Zealand có cơ hội được nộp đơn để chuyển sang loại thị thực này nếu như đáp ứng được các yêu cầu do Chính phủ đề ra.
[You must be registered and logged in to see this link.]

INEC là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện,… New Zealand tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất cho hồ sơ của cá nhân bạn:
- Hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp
- Miễn 100% phí dịch vụ hướng dẫn chứng minh tài chính & dịch thuật
- Cung cấp thông tin học bổng & hướng dẫn MIỄN PHÍ hồ sơ nộp đơn
- Hướng dẫn MIỄN PHÍ hồ sơ & thủ tục xin visa
- Hỗ trợ tìm nhà ở & sắp xếp đón sân bay
- Tư vấn mua vé máy bay giá rẻ
- Hỗ trợ trong suốt quá trình học.

CTy TNHH Tư Vấn Mạng Lưới Giáo Dục Quốc Tế (INEC)

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, P2, Quận 10, TpHCM ĐT: (08) 3938 1080 - 0939 38 1081
Email: [You must be registered and logged in to see this link.] YM!: inec.tuvanonline Skype: inec.tuvanonline


Về Đầu Trang Go down
 
Du học New Zealand – sự bảo chứng về chất lượng giáo dục
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HQV FORUM :: Giảng đường học tập :: Du học-
Chuyển đến 
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:31 PM
- Designed by Skinner
Version phpb2 Copyright ©2010 -2011 FM Rip by quochoantb edit by Mr_Quan9x !!!
Sử dung mã nguồn phpBB® Phiên bản 2.0.1. © 2007 - 2010 Forumotion.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog